Sự khác nhau giữa Website và Facebook

Thiết kế Website Đà Nẵng, Đội ngũ chúng tôi thường xuyên nhận được thắc mắc từ khách hàng hiện đang tìm hiểu về việc thiết kế một Website. “Tại sao tôi lại cần một trang website trong khi tôi đã có một trang Facebook?” Bài viết dưới đây sẽ làm rõ sự khác nhau giữa Website và Facebook, hy vọng bạn sẽ hiểu được những giá trị mà một trang web đem đến cho bạn.

Sự khác nhau giữa Website và Facebook
Sự khác nhau giữa Website và Facebook

1. Chúng hoàn toàn khác nhau.

Với câu hỏi “Tại sao tôi lại cần một trang web trong khi tôi đã có một trang Facebook?” Cũng tương tự kiểu nói, “Tại sao tôi cần một chiếc xe hơi, khi tôi có một chiếc xe máy” Vâng, bạn đều biết lái chúng, chúng đều là các phương triện dùng để di chuyển. Giống nhau là thế nhưng chúng vẫn có điểm khác nhau và đó là mấu chốt của vấn đề. Sự khác biệt đơn giản là xe hơi sẽ đưa bạn đi nhanh hơn và an toàn hơn.
Facebook là một trang truyền thông xã hội và bạn cần ghi nhớ rằng nó được tạo ra để Kết nối. Còn một website là để cung cấp thông tin cụ thể về một chủ đề, danh mục hoặc một tổ chức nhất định.

2. Vị trí thông tin

Bạn hãy thử nghĩ xem! Khi bạn muốn tìm kiếm hay tìm hiểu một điều gì đó về một công ty, nhà hàng, địa điểm, bạn phải cuộn xuống newsfeed trong hơn một phút. Chắc chắn điều đó sẽ khiến bạn khó chịu, thậm chí từ bỏ. Nếu đó là một khách hàng, nghĩa là bạn đã mất đi một cơ hội, mất đi một món tiền. Nhưng nếu bạn có một website, khách hàng của bạn sẽ tiếp tục tìm kiếm thông tin ở trang web. Và lúc đó, các thế mạnh của trang web sẽ được phát huy. Trang web sẽ cung cấp thông tin đầy đủ hơn, bạn sẽ dễ tìm hiểu thông qua các danh mục, bạn sẽ truy cập nhanh hơn chỉ với một cú click. Trải nghiệm mà bạn có được từ một trang web sẽ tối ưu và thân thiện.

3. Chúng là bạn bè, không phải là kẻ thù

Facebook và Website là bạn bè. Chúng không đối nghịch nhau mà là hỗ trợ lẫn nhau. Bạn có thể đưa khách hàng từ Website của bạn để tạo nên vòng tròn bạn bè trên Facebook. Từ trang Facebook, khách hàng của bạn sẽ biết đến website của bạn.

Sự khác nhau giữa Website và Facebook
Sự khác nhau giữa Website và Facebook

Chỉ có thêm chứ không có bớt khi bạn sở hữu một Website nếu bạn đã có một trang Facebook. Qua 3 quan điểm nêu trên, Thiết kế Website Đà Nẵng, đội ngũ Chúng tôi tin rằng bạn có thể hiểu được vì sao Doanh nghiệp cần phải có một Website và có thể phân biệt được sự khác nhau giữa Facebook và Website.

Bạn đang cần một Website có thể kết nối với Facebook của bạn, hãy liên hệ ngay với Chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *